d40da007527b47feaef8bf62500a678b 0001

Thụy Sĩ luôn nằm trong danh sách các quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Môi trường xã hội ổn định. Nền kinh tế phát triển vượt trội. Đặc biệt, chất lượng giáo dục của Thụy Sĩ luôn đứng hàng đầu thế giới. Thành tích xuất sắc này có sự đóng góp rất lớn từ mô hình giáo dục thành công của Thụy Sĩ.

Thụy Sĩ là một quốc gia châu Âu nhỏ bé luôn chào đón sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới. Đó là một quốc gia nổi tiếng với các trường đại học xuất sắc, các trung tâm nghiên cứu đột phá và cam kết đầu tư vào các ngành công nghiệp thú vị nhất trong tương lai. Hơn nữa, sinh viên ở các thành phố như Zurich và Geneva có quyền truy cập vào một bộ sưu tập khổng lồ các phòng trưng bày nghệ thuật, bảo tàng, nhà hát và địa điểm biểu diễn nhạc sống, trong khi các kỳ quan thiên nhiên mang tính biểu tượng như dãy núi Alps chỉ cách đó vài giờ. Ngoài ra còn có nhiều cơ sở giáo dục đại học khác nhau nằm ngay tại trung tâm của dãy Alps, một số thậm chí còn có tầm nhìn từ cửa sổ lớp học ra những thung lũng và đỉnh núi cao chót vót tuyệt đẹp! Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm thực sự độc đáo với tư cách là một sinh viên quốc tế, thì đây là những lý do để du học hoặc ít ra học một chương trình của Thụy Sĩ.

1 3

Sự đổi mới – Innovation

Thụy Sĩ được mệnh danh là quốc gia đổi mới nhất trong tám năm qua theo Chỉ số Đổi mới Toàn cầu. Phần lớn thành công liên tục của Thụy Sĩ là: Các trường đại học xuất sắc, đầu tư lớn vào nghiên cứu và phát triển, và cơ sở hạ tầng đẳng cấp thế giới.

Thụy Sĩ cũng đang trở thành một trung tâm châu Âu về tiền điện tử và công nghệ blockchain. Zug, một thị trấn nhỏ ở phía nam Zurich, thường được những người trong ngành gọi là ‘Thung lũng tiền điện tử’ và là cơ sở châu Âu cho Ethereum, một trong những người chơi chính trong lĩnh vực blockchain. Trên thực tế, nhiều chuyên gia tin rằng nền tảng Ethereum phi tập trung về cơ bản sẽ biến đổi Internet và những người sử dụng nó. Joseph Lubin, một phần của nhóm đã tạo ra Ethereum, nói, “Chúng tôi sẽ kiểm soát nhiều hơn danh tính của chúng tôi và cơ quan của chúng tôi trên các mạng phi tập trung khác nhau này. Tôi nghĩ điều đó sẽ tạo ra nhiều của cải hơn. Nó cũng sẽ tạo ra nhiều sự quan tâm hơn đến thể hiện bản thân. ”

2 4

Sự bền vững – Sustainability

Năm 2015, trong khi nhiều quốc gia vẫn đang tranh luận về thỏa thuận khí hậu Paris, Thụy Sĩ là quốc gia đầu tiên trên thế giới đệ trình kế hoạch khí hậu lên Liên hợp quốc để cắt giảm lượng khí thải carbon cho đến năm 2030. Sau đó, đầu năm nay, quốc gia này đã thực hiện một cam kết mới để đảo ngược biến đổi khí hậu, làm cho nó trở thành một điểm đến thích hợp cho sinh viên quốc tế, những người muốn giúp xây dựng một tương lai xanh hơn.

Thụy Sĩ hiện đang hướng tới mục tiêu giảm phát thải carbon ròng vào năm 2050. Hiện nước này đang sửa đổi các quy định chính của pháp luật để giúp đưa ra các biện pháp mới. Điều này bao gồm tăng thuế carbon, và tài trợ bổ sung cho lĩnh vực năng lượng tái tạo và các sáng kiến ​​xanh khác. Chính phủ Thụy Sĩ hy vọng điều này sẽ khuyến khích nhiều doanh nhân có ý thức về môi trường hơn như Christoph Gebald và Jan Wurzbacher, bộ đôi đứng sau Climeworks, một công ty kỹ thuật thiết kế và tạo ra những cỗ máy hút carbon ra khỏi không khí theo đúng nghĩa đen.

Đa dạng – Diversity

Là một trung tâm toàn cầu về tài chính, công nghệ và đổi mới, Thụy Sĩ thu hút mọi người từ khắp nơi trên thế giới, tạo ra một môi trường quốc tế rõ rệt trong các thành phố lớn.

Thụy Sĩ có bốn ngôn ngữ chính thức; Tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Ý và tiếng Romansh. Hơn nữa, tất cả đều được nói hơi khác nhau trong 26 khu vực của Thụy Sĩ. Bạn cũng sẽ nghe thấy rất nhiều tiếng Anh, đặc biệt là trong các doanh nghiệp, trong khuôn viên trường đại học và ở các thành phố như Zurich, Geneva và Bern.

Bằng đại học chủ yếu được giảng dạy bằng tiếng Pháp và tiếng Đức, mặc dù hầu hết các trường đại học cũng cung cấp các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh. Thu hút hàng nghìn sinh viên quốc tế mỗi năm, các khu học xá của Thụy Sĩ nổi tiếng là nơi giao thoa giữa các nền văn hóa thú vị và sôi động. Ví dụ, trong số 16.000 sinh viên Đại học Geneva, khoảng 40% là sinh viên quốc tế.

3 2

Phong cảnh tuyệt vời và các môn thể thao mùa đông – Amazing scenery and winter sports

Khi không ở trong khuôn viên trường, sinh viên quốc tế tại Thụy Sĩ có cơ hội khám phá một trong những đất nước xinh đẹp nhất thế giới. Họ có thể tận hưởng các chuyến đi thuyền qua Hồ Geneva hoặc ghé thăm Thác Rhine, thác nước mạnh nhất châu Âu. Ngoài ra, họ có thể dành một ngày cuối tuần để tham quan các kỳ quan thiên nhiên của dãy núi Alpine. Các điểm tham quan hàng đầu bao gồm núi Matterhorn cao 4.478 mét; Các sông băng thời tiền sử như sông băng Eiger, có thể nhìn thấy từ đài quan sát Piz Gloria ngoạn mục (mà một số người sẽ gọi là nơi ẩn náu trên đỉnh núi của nhân vật phản diện Bond Blofeld; nhiều mạng lưới hang động và hồ ngầm; và Đường sắt Jungfrau, một tuyến đường sắt dài 9 km tuyệt vời từ Kleine Scheidegg cao 2.061 mét qua các rặng núi và sau đó xuyên qua lòng núi trong một đường hầm đến ga đường sắt cao nhất ở châu Âu, Jungfraujoch, ở độ cao 3.466 mét!

4 2

Du lịch và khách sạn – Tourism and hospitality

Với cảnh quan tuyệt vời và các hoạt động dành cho du khách, không có gì ngạc nhiên khi quốc gia này cũng là quốc gia dẫn đầu về du lịch và khách sạn – và các nghiên cứu trong lĩnh vực này. Trên thực tế, Thụy Sĩ được coi là nơi sinh của lòng hiếu khách, lịch sử lâu đời và phong phú trong khu vực có niên đại khoảng 150 năm, khi các khách sạn lớn được xây dựng trên khắp Montreux Riviera, báo trước sự khởi đầu của ngành du lịch sang trọng trong nước. Được thu hút bởi khí hậu trong lành và sự hấp dẫn của cuộc phiêu lưu, hoàng gia đã đi du lịch đến đất nước – và ngành khách sạn đã đáp ứng nhu cầu chính xác của họ, đặt nền móng cho ngành khách sạn của Thụy Sĩ như ngày nay, trị giá khoảng 17 tỷ đô la mỗi năm!

James Osmond từ Triptease giải thích, “Trong lịch sử, Thụy Sĩ đã là một nhà lãnh đạo lâu đời trên nền tảng du lịch và lữ hành, bắt đầu với mô hình khách sạn cổ điển vào đầu những năm 1800. […] Được biết đến trên toàn thế giới với những kỳ nghỉ theo mùa trong bối cảnh núi non và ven hồ bình dị, đất nước này đã tự tạo cho mình danh tiếng là một điểm đến truyền thống, nên đến. ”

5 3

Nơi tạo dựng sự nghiệp – A place to build a career

Khoảng 25% lực lượng lao động của Thụy Sĩ là công dân nước ngoài, bao gồm một số lượng lớn các cựu sinh viên quốc tế đã ở lại sau khi tốt nghiệp. Vì vậy, tại sao rất nhiều người trong số họ quyết định xây dựng sự nghiệp của họ ở Thụy Sĩ?

Thứ nhất, 14 trong số 500 doanh nghiệp hàng đầu của Fortune có trụ sở chính tại Thụy Sĩ; đó là nơi tập trung cao nhất các trụ sở chính trong danh sách Fortune 500 ở bất kỳ đâu trên thế giới. Hơn nữa, các công ty như Nestlé, Adecco Group và Glencore International có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với các trường đại học tốt nhất của Thụy Sĩ. Winfried Ruigrok, Hiệu trưởng Trường Quản lý Điều hành St Gallen, nói, “Họ đến với chúng tôi để tuyển dụng. Họ muốn làm việc với chúng tôi, có lẽ vì chúng tôi có định hướng thực hành mạnh mẽ.”

Định hướng thực hành xem xét các phương pháp, hệ thống và thực hành nghề nghiệp thông qua các ví dụ và tình huống thực tế. Đó là một cách tiếp cận phổ biến ở nhiều trường kinh doanh Thụy Sĩ và chắc chắn đang trả cổ tức cho sinh viên tốt nghiệp St. Gallen. Khoảng 80% ban điều hành của các công ty lớn nhất Thụy Sĩ bao gồm ít nhất một người tốt nghiệp trường St. Gallen.

6 2

Những ai đang cân nhắc việc học tập và làm việc tại Thụy Sĩ chắc chắn sẽ rất vui khi biết đất nước này có mức lương trung bình cao nhất thế giới. Mức lương tối thiểu cũng tương đối cao, có nghĩa là sinh viên làm việc trong các công việc sinh viên điển hình như công việc bán lẻ và nhà hàng cũng có lợi về mặt tài chính, thậm chí trước khi tốt nghiệp.

Cơ hội Kết nối – Networking

Kết nối là một phần thiết yếu trong việc nuôi dưỡng văn hóa hợp tác và đổi mới. Đó là lý do tại sao các tổ chức như Geneva Women in International Trade (GWIT) thường xuyên tổ chức các sự kiện để tập hợp những đầu óc kinh doanh giỏi nhất. GWIT là một tập hợp sôi động, đa dạng gồm 300 chuyên gia nữ từ các công ty khởi nghiệp tư nhân, công ty đa quốc gia, khu vực công và các tổ chức phi chính phủ.

Các thành viên tụ tập với nhau mỗi tháng một lần trong một giờ giao lưu thân mật, sau đó là các bài thuyết trình từ các diễn giả khách mời, các hoạt động để truyền cảm hứng cho các cuộc trò chuyện ý nghĩa hơn và các mối quan hệ hợp tác kinh doanh tiềm năng. Crissy Muller đã tham dự một sự kiện GWIT ngay sau khi đến Geneva. Trước đây cô ấy đã từng tham gia vào các nhóm tương tự, nhưng cô ấy nhanh chóng nhận ra rằng GWIT đưa ra một thứ hoàn toàn khác. “Sự khác biệt với GWIT là nó không chỉ tạo điều kiện cho việc kết nối giữa những phụ nữ chuyên nghiệp”, cô nói. “Nó cũng cung cấp một số hướng dẫn trên đường đi, đưa ra những bí ẩn từ nó.

7 2

An toàn và ổn định – Safety and stability

Có rất nhiều lợi ích thiết thực khi học tập tại Thụy Sĩ. Nó có tỷ lệ tội phạm thấp, và tội phạm bạo lực là rất hiếm. Đây cũng là một trong những quốc gia sạch sẽ nhất trên toàn cầu, với mạng lưới giao thông công cộng tuyệt vời và hệ thống y tế đẳng cấp thế giới.

Người Thụy Sĩ tận hưởng một mức sống cao, báo cáo mức độ hạnh phúc cao hơn nhiều so với mức trung bình toàn cầu. Chính phủ công khai, minh bạch và hoàn toàn chịu trách nhiệm. Một công dân Thụy Sĩ có thể thách thức bất kỳ luật mới nào với điều kiện họ thu thập được 50.000 chữ ký trong vòng mười ngày kể từ khi nó được thông qua. Hơn 50.000 chữ ký đã kích hoạt một cuộc bỏ phiếu quốc gia, nơi luật mới sẽ được đa số đơn giản chấp nhận hoặc bác bỏ.

Thụy Sĩ là một quốc gia cởi mở, thú vị và có tư duy cầu tiến, hiểu được giá trị của việc đầu tư vào tài năng trẻ. Đó là nơi bạn có thể nhận được một nền giáo dục đẳng cấp thế giới, gặp gỡ những con người tuyệt vời và thậm chí có thể bắt đầu sự nghiệp của bạn.8 2

Khi xem xét giá trị của công nghệ và cuộc cách mạng kỹ thuật số trong giáo dục, người ta không chỉ phải nghĩ đến sự tiện lợi mà nó mang lại mà còn cả những lúc nó trở nên cần thiết. Khi COVID-19 tấn công, nó đã buộc nhiều trường học trên thế giới phải đóng cửa. Để giúp học sinh tiếp tục gắn bó với giáo dục của mình, các trường này đã phải chuyển sang các khả năng kỹ thuật số. Điều này đã thúc đẩy việc áp dụng và phát triển giáo dục kỹ thuật số trong môi trường học đường.

Trước tầm quan trọng và nhu cầu ngày càng tăng của việc tích hợp kỹ thuật số vào lớp học và quy trình thi, Thụy Sĩ tiếp tục là nước đi đầu trong giáo dục và là một mô hình áp dụng kỹ thuật số.

Hệ thống giáo dục Thụy Sĩ tiếp tục thể hiện vị thế dẫn đầu trên quy mô quốc tế khi nói đến giáo dục kỹ thuật số. Các nhà lãnh đạo trong nước đã tiếp tục tìm cách kết hợp giáo dục kỹ thuật số theo những cách có ý nghĩa trong lớp học. Điều này bao gồm việc tìm cách sửa chữa những sai lầm phổ biến đã từng thấy ở những nơi khác.

Mô hình giáo dục Thụy Sĩ là một trong những hệ thống giáo dục được xếp hạng cao nhất trên thế giới. Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình giáo dục ở đất nước này sẽ tham gia vào lực lượng lao động được chuẩn bị kỹ lưỡng, với nền giáo dục cung cấp cho họ những kiến ​​thức sâu sắc và nền tảng mà họ cần để phát triển. Không có gì ngạc nhiên khi các công ty công nghệ đa quốc gia, như Google, đã chọn các địa điểm ở Thụy Sĩ khi họ tìm cách xây dựng các cơ sở bổ sung. Google biết rằng người dân địa phương rất sáng tạo và có trình độ học vấn tốt.

Là một quốc gia, Thụy Sĩ có bốn ngôn ngữ chính thức. Đó là một nơi đa dạng với một số nền văn hóa khác nhau cùng phát triển mạnh mẽ. Quốc gia làm việc để đảm bảo rằng các nhu cầu giáo dục của học sinh trong tất cả các khu vực của đất nước được đáp ứng. Như vậy, nó có 26 bộ trưởng giáo dục. Mỗi bộ trưởng quản lý một bang cụ thể của Thụy Sĩ. Mỗi khu vực ngôn ngữ cũng thường phối hợp với nhau ở một mức độ trong chương trình giảng dạy để đảm bảo rằng tất cả học sinh đều nhận được trải nghiệm giáo dục chất lượng.

Các trường học ở Thụy Sĩ bao gồm các cơ hội tuyệt vời cho giáo dục và đào tạo nghề, cũng như các trường đào tạo tú tài, nhằm tạo ra những con đường nuôi dưỡng nhiều sở thích và tập hợp kỹ năng khác nhau. Điều này bao gồm việc kết hợp kiến ​​thức kỹ thuật số và khoa học máy tính vào chương trình giảng dạy của trường để chuẩn bị cho học sinh hành trang trở thành công dân kỹ thuật số trong tương lai.

 

Học tập theo “Phong cách” Thụy Sĩ – Đơn giản nhưng không dễ dàng

Tại sao chúng tôi nói thế. Đúng là internet sẽ giúp chúng ta kết nối được với nền giáo dục tuyệt vời từ Thụy Sĩ. Nhưng để sinh viên quốc tế có thể trải nghiệm được một nền giáo dục Thụy Sĩ chuẩn chỉnh thì đó là một bài toán khá trăn trở. Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

➖ Hệ thống học tập trực tuyến của trường thế nào?

➖ Hệ thống học liệu hay thư viện Online của trường có tốt?

➖ Sự hỗ trợ tại quốc gia sở tại ra sao?

Trên đó là một vài yếu tố chính. Hãy tưởng tượng mà xem Thụy Sĩ là một quốc gia luôn đi đầu về sự đổi mới trong khi thư viện trực tuyến của trường toàn những đầu sách xuất bản từ những năm 2000- 2010 thời điểm khác quá xa với hiện tại liệu có dễ dàng tạo ra dấu ấn của một nước có nền giáo dục mà học viên toàn cầu tiếp cận như hiện nay?

 

═══════════════════════════

ANT EDUCATION

Hotline : 𝟎𝟐𝟓𝟒.𝟔𝟐𝟗.𝟓𝟔𝟕𝟖 hoặc 𝟎𝟗𝟏𝟏.𝟎𝟑𝟑.𝟏𝟓𝟓

www.ant-training.com

 

 

 

Leave A Comment

Related Posts