Untitled 1

Trong tất cả các công việc kinh doanh, khách hàng là cốt lõi mang lại doanh thu cho doanh nghiệp. Bởi vậy mà vấn đề tìm kiếm khách hàng luôn được doanh nghiệp/người kinh doanh cá nhân quan tâm hàng đầu.
CNG VN – Đơn vị đi đầu trong nâng cao năng lực đội ngũ và phát triển nguồn nhân lực

Doanh nghiệp đã có những sản phẩm hoặc dịch vụ thật tốt, bạn chắc chắn rất nhiều người sẽ cần sản phẩm của bạn, tuy nhiên như vậy chưa đủ. Khách hàng sẽ không tìm thấy bạn hoặc website của bạn chỉ vì bạn đã bắt đầu bán một sản phẩm hay một dịch vụ. Điều cần làm là, tất cả các chủ doanh nghiệp phải thực hiện những chiến lược đề tìm kiếm khách hàng và tìm kiếm các cơ hội kinh doanh mới.

Tìm kiếm và tiếp cận khách hàng là cách hiệu quả để gia tăng hiệu quả của hoạt động bán hàng.

Khóa đào tạo “Tìm kiếm và tiếp cận khách hàng” được cung cấp bởi ANT EduactionChuyên gia của ANT: NCS.TS Nguyễn Duy Kha mang đến những kiến thức, quy trình và kỹ năng giúp học viên tự tin và chuyên nghiệp trong việc Tìm kiếm, tiếp cận và xây dựng cộng đồng khách hàng. Đồng thời đưa ra các tình huống đóng vai, mô phỏng thực tế giúp học viên dễ hiểu, dễ áp dụng vào công việc thực tế.

Khóa đào tạo diễn ra trong 2 ngày 27 và 28/03/2023 với sự tham gia của Trưởng phòng, Phó Phòng và Chuyên viên bộ phận Kinh Doanh của Công ty Cổ Phần CNG Việt Nam

1 1

3 1

4

5 1

Học viên thảo luận, làm bài tập nhóm

Các bài tập được ứng dụng vào khách hàng thực tế của công ty, Học viên triển khai từng bước từng bước với số liệu, việc làm cụ thể để sau khóa học Học viên có thể sử dụng những bài tập này làm “MẪU” hoặc triển khai luôn công việc sau khi chỉnh sửa, bổ sung chi tiết hơn

MỤC TIÊU KHÓA HỌC

  • Phát triển kỹ năng tìm kiếm và tiếp cận khách hàng.
  • Biết cách đánh giá và thu thập thông tin khách hàng hiệu quả.
  • Lập kế hoạch bán hàng một cách rõ ràng, chi tiết và tạo cuộc hẹn thành công với khách hàng mong muốn.
  • Nắm bắt tâm lý những dạng khách hàng khác nhau và có cách ứng xử phù hợp với từng dạng khách hàng để đạt hiệu quả tối ưu.
  • Làm chủ cuộc nói chuyện với khách hàng chuyên nghiệp, hiệu quả, tạo niềm tin và xây dựng mối quan hệ lâu dài.

9 1

10 1

Học viên trình bày về bài làm để giảng viên, các học viên khác cùng nhau nhận xét, góp ý và xây dựng hành động tốt hơn

Trong quá trình khóa tham gia, Anh Chị học viên cũng đã nhận ra được một số điều chưa thực sự tốt nhất trong công việc và đã có cho mình những việc cần làm để có sự thống nhất, bài bản và hiệu quả hơn giữa các thành viên với nhau.

Chương trình đào tạo đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ hầu hết các học viên về chất lượng dịch vụ và kiến thức thực tiễn, phong phú, đúng xu hướng và đầy tâm huyết từ Chuyên gia.

 

Xin chân thành cảm ơn Công Ty Cổ Phần CNG Việt Nam đã tin tưởng vào chất lượng dịch vụ tư vấn và đào tạo của ANT Education .

ANT Education.

Để tìm hiểu về các khóa đào tạo Doanh nghiệp (In-house), Qúy Khách hàng vui lòng liên hệ Hotline 0917 811 955 (Mr. Tâm) để biết thêm thông tin chi tiết!

Leave A Comment

Related Posts