1 1

Lạc quan mà nói, chúng ta có vẻ đã trải qua thời điểm nặng nề nhất của đại-dịch, có những thứ có thể trở lại bình thường, nhưng không phải tất cả. Đây là 5 điều đại dịch đã thay đổi hoàn toàn trong tư duy doanh nghiệp.

 

#️⃣ 1. Đầu tư vào con người và trải nghiệm
Trong quá trình đại dịch diễn ra, một vài công ty đã có những chiến lược rất lịch hoạt trong việc tái cấu trúc nguồn vốn cũng như cách sử dụng chúng một cách hợp lý.
Những văn phòng hành chính, hoặc công tác phí liên quan đến di chuyển dường như trở nên thừa thãi, việc gặp mặt trực tuyến cũng dần trở nên quen thuộc với mọi người, và vì thế, các công ty có thể đầu tư vào đời sống nhân viên nhiều hơn, để họ có trải nghiệm làm việc tốt ở bất kỳ đâu, chứ không phải cuộc sống văn phòng 9h sáng đến 5h chiều nữa.
#️⃣ 2. Nhu cầu về trí tuệ cảm xúc ngày càng tăng
Nếu như ngày trước trí thông minh (IQ), hoặc trình độ chuyên môn/kỹ năng gần như là yếu tố duy nhất để đánh giá, thì hiện nay, trí tuệ cảm xúc (EQ) lại lên ngôi.
Vai trò của sự tự nhận thức và trí tuệ cảm xúc của bạn trong tác động của bạn tại nơi làm việc và những người xung quanh bạn. Đó là một yếu tố rất lớn trong việc đối phó với các tình huống mà đại dịch gây ra.
Bằng MBA nhấn mạnh nhiều vào sự tự nhận thức, biết cách bạn hoạt động trong nhóm, cách đạt được hiệu suất cao từ các đồng nghiệp của bạn và làm việc cùng nhau trong các nhóm về các dự án tư vấn và chiến lược.
#️⃣ 3. Toàn cầu hoá không đơn giản như mọi người nghĩ
Thời điểm trước đại dịch, toàn cầu hoá gần như là một giai đoạn không thể thiếu của bất cứ doanh nghiệp nào muốn đạt tới đỉnh thành công. Thế nhưng sau đại dịch, chúng ta nhận ra có nhiều cách trở trong khoảng cách địa lý hơn chúng ta nghĩ.
Một bộ phận rất lớn các doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh, sản xuất đình trệ hoàn toàn khi dựa vào các nhà máy sản xuất quy mô lớn tại những quốc gia khác, điển hình là Trung Quốc, khi cầu sản phẩm vẫn có, nhưng cung bị chặn đứng vì lý do khó khăn xuất nhập khẩu.
#️⃣ 4. Chúng ta sẽ còn ở nhà nhiều hơn nữa
Sự gia tăng số lượng người làm việc tại nhà trong thời gian xảy ra đại dịch là ở đây để ở lại, cho những người có thể tiếp tục làm như vậy. Dễ dàng nhận thấy rằng nhận thấy rằng lĩnh vực tài chính, quản lý, dịch vụ chuyên nghiệp và thông tin có tiềm năng làm việc từ xa cao nhất.
Doanh nghiệp sẽ cần thay đổi tư duy chiến lược của mình từ “bạn cần món đồ này” sang “dù ở đâu, bạn cũng cần món đồ này, ngay cả ở nhà”. Nâng cao nhu cầu mua sắm, sử dụng sản phẩm bao giờ cũng dễ dàng khi mọi người đi lại nhiều hơn, nhưng khi họ ở nhà, liệu sản phẩm của bạn có phù hợp?
#️⃣ 5. Ngành du lịch quốc tế chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng
Mọi thứ đang hồi phục, và ngành hàng không cũng vậy, thế nhưng một sự thật không thể tránh khỏi là, ngành du lịch quốc tế sẽ còn chịu nhiều ảnh hưởng, ít nhất là trong vài năm tới.
Có một thời gian, ngành du lịch quốc tế ở Việt Nam phát triển rất mạnh mẽ, gần như đánh bại du lịch trong nước trong một khoảng thời gian rất dài. Điều này khiến cho các doanh nghiệp có vẻ “thích” đầu tư quảng cáo và chiến lược kinh doanh vào các tour du lịch nước ngoài hơn.

═══════════════════════════

ANT EDUCATION

☎ Hotline : 0254.629.5679 hoặc 0911.033.155

🌍 www.ant-training.com

Địa điểm tổ chức: TP. HCM, Vũng Tàu, Bình Dương

One Comment

  1. 9eca268b46d12bbb1c4a2d5d2f52a62e?s=54&d=mm&r=g
    Mark Tháng Chín 6, 2022 at 4:13 sáng - Reply

    Thanks for your blog, nice to read. Do not stop.

Leave A Comment

Related Posts