Liên Hệ: 0254 629 5678 | [email protected] | Lầu 3, Tòa nhà Giao Châu, 102A Lê Hồng Phong, p4, Tp Vũng Tàu

NHỮNG GIAI ĐOẠN THÍCH HỢP ĐỂ HỌC MBA

Sự cần thiết và tính áp dụng cao đã khiến Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) trở thành một trong những tấm bằng cao học được theo đuổi nhiều nhất hiện nay. Sở hữu một tấm bằng MBA cho bản thân là mong muốn của nhiều người, tuy nhiên “Đâu là thời điểm thích hợp để học MBA?” lại là câu hỏi luôn được đặt ra và khiến nhiều người e dè trong quá trình lựa chọn của mình. Bài viết này sẽ giúp bạn phân tích các thời điểm học MBA khác nhau để bạn có thể đưa ra quyết định hợp lý nhất với bản thân.

mba

1. Học MBA ngay sau khi tốt nghiệp Đại học

  • Ưu điểm: Thoải mái về mặt thời gian; Tác phong và thái độ trong việc học tập vẫn được kéo dài từ bậc Đại học; Chưa có nhiều ràng buộc trong xã hội (Gia đình, con cái…); Có thể tự do lựa chọn phương hướng học tập phù hợp với bản thân nhất.
  • Nhược điểm: Chưa có sự chuẩn bị về tài chính; Nhiều khóa học MBA sẽ yêu cầu số năm kinh nghiệm tối thiểu để có thể đăng ký theo học; Kinh nghiệm và kỹ năng chưa đủ vững để có sự so sánh, đối chiếu và áp dụng thực tế.
  • Giải pháp: Tìm đến cơ sở đào tạo MBA mà bạn yêu thích và tin tưởng, lắng nghe lời khuyên và định hướng đến từ các chuyên gia tư vấn. Bạn có thể đi làm trong khoảng thời gian 1 – 2 năm sau khi tốt nghiệp để trải nghiệm và tìm ra ngành nghề yêu thích của mình. Điều này cũng giúp bạn chủ động được tài chính tốt hơn và nhận về số năm kinh nghiệm tối thiểu mà các trường đào tạo MBA yêu cầu với học viên.

2. Học MBA sau khi đã có gia đình và sự nghiệp

  • Ưu điểm: Đã có định hướng rõ ràng về công việc và sự nghiệp; Chủ động và linh hoạt về mặt tài chính; Khả năng phân tích, phản biện, tiếp nhận và ứng dụng kiến thức tốt; Tạo cơ hội thăng tiến và phát triển tốt trong tương lai.
  • Nhược điểm: Thời gian eo hẹp; Cân đối trách nhiệm học tập – làm việc – gia đình; Không còn quen với công việc học tập đòi hỏi nhiều nỗ lực và cố gắng.
  • Giải pháp: Tìm đến khóa đào tạo MBA mà bạn yêu thích và tin tưởng, lắng nghe lời khuyên và định hướng đến từ các chuyên viên tư vấn. Bạn có thể đăng ký học MBA song song với công việc hiện tại để trải nghiệm và áp dụng kiến thức được học vào thực tiễn công việc. Điều này cũng giúp bạn chủ động được tài chính tốt hơn.

3. Học MBA sau khi đã là một nhà lãnh đạo

  • Ưu điểm: Là thời điểm Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh phát huy tác dụng cao nhất cả về chuyên môn và thực tiễn; giúp khẳng định vị trí và khả năng lãnh đạo.
  • Nhược điểm: Thời gian eo hẹp; Những kiến thức và kỹ năng đạt được trong quá trình học tập có thể không khớp với đường lối hiện tại của doanh nghiệp; Chậm trễ trong quá trình ứng dụng và cập nhật thông tin mới.
  • Giải pháp: Không ngừng tham khảo các tài liệu chuyên môn, cập nhật những xu hướng mới trong kinh doanh trong quá trình học tập, có sự trao đổi với giảng viên về những kiến thức và kỹ năng cụ thể trong quá trình quản lý, lãnh đạo doanh nghiệp; Vận dụng tốt và nhanh nhạy những gì đã được học trong chương trình MBA vào việc xây dựng và phát triển doanh nghiệp.

Từ những phân tích trên, có thể thấy rằng MBA có thể được học vào bất cứ thời điểm nào, với những ưu nhược điểm khác nhau. Việc lựa chọn thời điểm MBA thích hợp nhất dựa vào hoàn cảnh hiện tại và mục tiêu của từng người, từ đó đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho bản thân.

MỘT SỐ HỌC VIÊN TIÊU BIỂU CỦA CHƯƠNG TRÌNH MBA UBIS

Picture1

Mr.  ĐINH HOÀNG 

Giám đốc Marketing – Tập đoàn Bảo hiểm Bảo Minh

Picture2

Ms. NGUYỄN TỐ QUYÊN

Quản lý Cấp cao – Cathay Life Insurance Vietnam

Picture3

Mr. NGUYỄN VĂN TÂM

Kế toán trưởng – Vietnam GloCoating Engineering JSC

Picture4

MrTRẦN NGỌC TÂM

Tổng Giám đốc – Ngân hàng Nam Á

DSC2415

GRADUATION DAY 2017

UBIS UNIVERSITY – GENEVA, SWITZERLAND

————————————————————
ANT Education – UBIS Partner tại Việt Nam
☎️ 0911 033 155
🌍 https://www.ant-training.com

Leave A Comment

Related Posts

Go to Top