bia
Hoàn thành một chương trình MBA sẽ giúp gia tăng sự nhạy bén trong kinh doanh, mở rộng mạng lưới quan hệ, mang lại những cơ hội nghề nghiệp mới. Tuy nhiên, lựa chọn theo học một chương trình MBA tổng quan hay Thạc sĩ chuyên ngành vẫn đang là điều mà nhiều người học cân nhắc và phân vân.
Vậy bạn “Nên học MBA – Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh hay học Thạc sĩ chuyên ngành?”

🔵 Thạc sĩ chuyên ngành là chương trình tập trung đào tạo, hướng dẫn cho học việc tìm hiểu sâu hơn về lý thuyết và thực tế về lĩnh vực/ngành nghề mà họ đang theo đuổi, hay nói cách khác đây là chương trình đào tạo chuyên gia về một lĩnh vực nhất định.

🔴 Khác với Thạc sĩ chuyên ngành, MBA là chương trình đào tạo những nhà quản lý tài ba, có thể điều hành tốt cả một doanh nghiệp, phòng ban hay đội nhóm với chương trình học tổng quan hơn.

1

🔴 MBA là chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh đào tạo học viên với mục tiêu cuối cùng là mang đến những nhà quản trị/quản lý năng lực cao, tầm hiểu biết sâu rộng, cách thức quản lý hiệu quả và tư duy chiến lược mang tầm quốc tế. Đồng nghĩa, họ phải biết bao quát tất cả lĩnh vực để vận hành một bộ máy kinh doanh từ khâu nhân sự, kế hoạch đến vận hành

Vì vậy, hiện nay tại các trường đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh không chỉ đào tạo chuyên sâu các môn chuyên ngành như Quản trị học, Quản trị nhân sự/Marketing… mà còn tập trung đào tạo thêm các lĩnh vực Kế toán – Tài chính, Luật… và các kỹ năng đàm phán, xử lý vấn đề….

🔵 Với Thạc sĩ chuyên ngành chương trình đào tạo có sự khác biệt rõ ràng hơn. Bạn học Thạc sĩ Kế toán, nội dung học chỉ xoay quanh kế toán hàng hóa, thuế, nhập – xuất… mà không cần mở rộng sang các lĩnh vực khác. Điều này giúp người học nâng cao năng lực nhanh chóng và dễ dàng đạt được mục tiêu hơn

2
🔴 Vì cần nắm bắt nhiều vấn đề, nội dung mà người học MBA sẽ không học sâu vào bất kỳ lĩnh vực nào, thay vào đó họ sẽ học theo phương pháp “Case study” và các tình huống thực tế. Các phương pháp giúp học viên nhạy bén hơn trong cách nhìn nhận vấn đề và đưa ra cách xử lý nhanh chóng thay vì phải vận dụng quá nhiều lý thuyết. Cũng với phương pháp này, khả năng sáng tạo, tư duy biện luận và sự nhanh nhạy trong công việc cũng được nâng cao hơn.

🔵 Chương trình Thạc sĩ chuyên ngành sẽ được giảng dạy như cách học truyền thống tại trường đại học, đó là học thông qua lý thuyết đến các bài thực hành, thí nghiệm và làm bài tập nhóm.Nhìn chung phương pháp là khác nhau, nhưng chương trình Thạc sĩ vẫn luôn dạy người học cách làm việc giữa con người với con người, cách làm việc độc lập và chú trọng nâng cao năng lực.

3

➡️ Dựa vào tiềm năng, tính cách và mong muốn phát triển bản thân, nhu cầu công việc mà bạn sẽ theo học chương trình phù hợp. Nhưng nếu mục tiêu trong vòng 5 – 10 năm tới bạn muốn kinh doanh riêng hay lên lãnh đạo cấp cao thì MBA là chương trình học nên lựa chọn. Ngoài ra, chương trình này linh động hơn trong mọi ngành nghề vì chúng tiếp xúc với nhiều nội dung học khác.

➡️ Mặt khác, nếu bạn có định hướng sẽ trở thành chuyên gia và phát triển công việc yêu thích thì học Thạc sĩ chuyên ngành sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất.

Tùy vào định hướng bạn sẽ thành nhà quản trị hay một chuyên gia trong lĩnh vực yêu thích mà lựa chọn nên học MBA hay Thạc sĩ chuyên ngành. Ngoài ra, Thạc sĩ không chỉ giúp bạn nắm vững kiến thức chuyên môn mà còn là nền tảng vững chắc giúp bạn học cao hơn và thăng tiến nhanh hơn trong tương lai.

4

═══════════════════════════

ANT EDUCATION – UBIS Partner tại Việt Nam

TUYỂN SINH TOÀN QUỐC

☎ Hotline: 0254.629.5679 hoặc 0911.033.155

🌍 www.ant-training.com

Địa điểm tổ chức: TP. HCM, Vũng Tàu, Bình Dương

Leave A Comment

Related Posts