Liên Hệ: 0254 629 5678 | [email protected] | Lầu 3, Tòa nhà Giao Châu, 102A Lê Hồng Phong, p4, Tp Vũng Tàu

NÊN ĐI HỌC THẠC SĨ HAY ĐI LÀM?

“Đi học thạc sĩ hay đi làm?” – đây là câu hỏi trăn trở với nhiều người ngay từ khi còn ở bậc đại học. Nên chú trọng việc học tập trên trường hơn hay nên tìm kiếm thêm các cơ hội được làm việc cọ sát bên ngoài? Sau khi tốt nghiệp, câu hỏi này vẫn chưa có lời giải đáp với nhiều người.

MBa andrews h%E1%BB%8Dc th%E1%BA%A1c s%C4%A9 qu%E1%BA%A3n tr%E1%BB%8B kinh doanh t%E1%BA%A1i vi%E1%BB%87t nam 1

Tuy nhiên, trong thời đại Công nghệ 4.0, chi phí cơ hội để đánh đổi việc giữa việc cao học và việc đi làm đã giảm đi rất nhiều. Giờ đây, rất nhiều các khóa học Thạc sĩ trực tuyến đã ra đời, các chương trình học phần nhiều cũng linh động thời gian vào cuối tuần. Học viên sẽ không cần bỏ làm để theo học và giành một tấm bằng Thạc sĩ nữa. Những gì cần đánh đổi chỉ còn là thời gian học. Vậy đâu là những lý do đáng để chúng ta hiện nay đầu tư một tấm bằng cao học?

Nâng cao khả năng học thuật và chuyên môn

Điều rõ ràng nhất chương trình đào tạo cao học sẽ mang lại là kiến thức về chuyên môn trong lĩnh vực mà người học đã chọn. Bạn sẽ được giảng dạy bởi các giáo sư là chuyên gia trong lĩnh vực mà bạn mong muốn tìm hiểu. Các tấm bằng Thạc sĩ thường đặc biệt tập trung đến nghiên cứu. Việc này cũng sẽ giúp bạn phát triển tư duy ngiên cứu phân tích và có kiến thức nhiều hơn trong lĩnh vực đang theo đuổi.

Tăng triển vọng công việc

Ngoài lợi ích về mặt học thuật, triển vọng sở hữu một công việc tốt hơn hay được thăng tiến là một trong những lý do hàng đầu để theo học một bằng thạc sĩ. Có trong tay tấm bằng Thạc sĩ cũng đồng nghĩa với việc đang dần trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của mình. Điều này mở ra cánh cửa cho nhiều công việc đặc thù chỉ yêu cầu trình độ thạc sĩ. Đương nhiên, trong thời đại mà tấm bằng Đại học ngày càng phổ biến như hiện nay, việc có bằng thạc sĩ cũng tạo ấn tượng với người tuyển dụng và cấp trên của bạn.

Cơ hội thay đổi nghề nghiệp

Khi lựa chọn theo học một tấm bằng thạc sĩ cũng chính là thời gian lý tưởng để bạn có thể tự hỏi mình là bạn có hài lòng với các lĩnh vực hoặc ngành mình đang theo đuổi hay không? Nếu bạn đang đến việc thay đổi nghề nghiệp, việc học thạc sĩ có thể là tấm vé giúp bạn chuyển sang một vai trò mới. Bạn có thể chuyển sang một lĩnh vực dựa trên những gì đã và đang nghiên cứu hoặc lĩnh vực liên quan đến ngành đang làm.

Mạng lưới quan hệ xã hội

Những người bạn gặp nhau ở khóa học cao học có nhiều khả năng sẽ trở thành những nhà lãnh đạo hay chuyên gia đầu ngành đầy quyền lực và sức ảnh hưởng trong tương lai. Môi trường cao học là một nơi tuyệt vời để kết nối với họ một cách dễ dàng. Chính những mối quan hệ này sẽ giúp bạn trong những lúc không ngờ ở tương lai.

Kéo dài khoảng thời gian được làm sinh viên

Cuộc sống thời đi học vẫn mang nhiều hoài niệm và ai cũng mong muốn được kéo dài nó. Nếu bạn thấy nhớ cuộc sống sinh viên và muốn từ bỏ công việc hiện tại, hoặc nếu bạn vừa kết thúc bằng cử nhân và chưa sẵn sàng để đi làm thì học thạc sĩ là sự lựa chọn hợp lý cho bạn. Thời gian học Thạc sĩ sẽ là cơ hội để bạn trải nghiệm việc học và hoàn thiện mình hơn.

Thu nhập cao hơn

Hiển nhiên và thực tế nhất, bằng thạc sĩ sẽ giúp bạn có được thu nhập tốt hơn. Ngoài ra, có bằng thạc sĩ cũng làm tăng cơ hội thăng tiến của bạn và giảm thời gian cần thiết để có được điều đó, dẫn đến mức lương cao hơn, nhanh hơn.

MỘT SỐ HỌC VIÊN TIÊU BIỂU CỦA CHƯƠNG TRÌNH MBA UBIS

Picture1

Mr.  ĐINH HOÀNG 

Giám đốc Marketing – Tập đoàn Bảo hiểm Bảo Minh

Picture2

Ms. NGUYỄN TỐ QUYÊN

Quản lý Cấp cao – Cathay Life Insurance Vietnam

Picture3

Mr. NGUYỄN VĂN TÂM

Kế toán trưởng – Vietnam GloCoating Engineering JSC

Picture4

MrTRẦN NGỌC TÂM

Tổng Giám đốc – Ngân hàng Nam Á

DSC2415

GRADUATION DAY 2017

UBIS UNIVERSITY – GENEVA, SWITZERLAND

————————————————————
ANT Education – Đại diện UBIS tại Việt Nam
☎️ 0911 033 155
🌍 https://www.ant-training.com

Leave A Comment

Related Posts

Go to Top