Xu hướng toàn cầu hóa và tiến trình hội nhập kinh tế thế giới sau gia nhập WTO đã đưa Việt Nam trở thành một trong những thị trường sôi động của chuỗi cung ứng toàn cầu. Tuy nhiên cả trong và sau giai đoạn của dịch Covid-19, chuỗi cung ứng toàn cầu bị đứt gãy nghiêm trọng. Điều này đã tạo nên những thách thức và cả cơ hội cho nền kinh tế Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp nói riêng.

Vậy quản lý chuỗi cung ứng là gì? Quản lý chuỗi cung ứng giám sát tất cả các quy trình liên quan, từ các giai đoạn ban đầu đến việc phân phối các sản phẩm hoặc dịch vụ cuối cùng. Điều này bao gồm tìm nguồn cung ứng, mua sắm, vận chuyển, lưu trữ, v.v. Đặc biệt, đối với ngành Dầu khí, quản lý chuỗi cung ứng rất cần sự linh hoạt do chịu áp lực của sự thay đổi liên tục của yêu cầu thị trường. Do đó, kiến thức và các kỹ năng trong công tác quản lý chuỗi cung ứng cần được cập nhật và nhanh chóng cải thiện sao cho đóng góp năng động nhất và có ý nghĩa nhất vào chi phí vận hành cuối cùng, đồng thời, giảm chi tiêu.
Việc duy trì các thông lệ tốt nhất trong mua sắm và quản lý chuỗi cung ứng là yêu cầu cốt lõi đối với những người hoạt động trong ngành Dầu khí toàn cầu.

Hiểu được những khó khăn này của doanh nghiệp, ANT Education tổ chức chương trình đào tạo “Logistics, Procurement & Supply Chain Management” nhằm phần nào hỗ trợ các doanh nghiệp cập nhật xu hướng thay đổi trong cán cân của chuỗi cung ứng toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, cân đối nhịp độ cung cầu, xây dựng mối liên kết bên ngoài với các nhà cung cấp/ đối tác; cũng như mối liên kết nội bộ doanh nghiệp.

Bên cạnh đào tạo tại Việt Nam, ANT Education còn triển khai các chương trình đào tạo, hội thảo, hội nghị, triển lãm tại nước ngoài được thiết kế riêng theo yêu cầu doanh nghiệp, kết hợp với các tour du lịch khám phá nhằm mang đến cho khách hàng nhiều sự trải nghiệm thực tế có tính ứng dụng cao, giúp khách hàng tiếp thu những bài học, kiến thức mới một cách dễ dàng, đồng thời tạo cơ hội kết nối giao thương, xúc tiến thương mại giữa doanh nghiệp Việt Nam và Quốc tế.

Khóa học này tập trung vào việc lập kế hoạch, lựa chọn nhà cung cấp, đàm phán & ký kết hợp đồng và được thiết kế cho các tổ chức đa quốc gia hoặc doanh nghiệp có quy mô vừa và lớn mong muốn được điều chỉnh theo các phương pháp hay nhất được cập nhật và phù hợp với mục tiêu trong việc quản lý chuỗi cung ứng & quy trình mua sắm và hậu cần.

Thông tin khóa đào:

➖ Tên khóa học: “Logistics, Procurement & Supply Chain Management”

➖ Địa điểm đào tạo: Theo yêu cầu của Doanh nghiệp tại Việt Nam hoặc tại nước ngoài.

➖ Thời lượng: 5 ngày (hoặc theo yêu cầu thực tế của khách hàng)

➖ Thời gian: Theo yêu cầu của khách hàng.

➖ Mục tiêu chương trình:

  • Nâng cao kỹ năng trong tất cả các giai đoạn mua sắm chiến lược
  • Tăng cường sự tự tin và kinh nghiệm để quản lý hiệu quả sự thay đổi của các hệ thống hiện có sang các hệ thống quản lý chuỗi cung ứng và hậu cần tiên tiến hơn.
  • Tăng khả năng lãnh đạo, lập kế hoạch và quản lý quy trình mua sắm.
  • Xác định và áp dụng các chiến lược tìm nguồn cung ứng phù hợp với mục tiêu đã đề ra, phù hợp với mục tiêu chung của tổ chức.
  • Kỹ năng đàm phán và quản lý xung đột trong quản lý chuỗi cung ứng, mua sắm toàn cầu.

➖ Nội dung:

  • Phần 1: Xác định chiến lược mua sắm trong ngành dầu khí
  • Phần 2: Chiến lược chuỗi cung ứng tích hợp
  • Phần 3: Quản lý quan hệ và hợp tác với nhà cung cấp
  • Phần 4: Chiến lược đàm phán hợp đồng
  • Phần 5: Phương pháp tiếp cận “LEAN” để quản lý chuỗi cung ứng
20201218 163855 min

Khóa “Logistic & supply chain management” dành cho CBCNV Vietsovpetro – Tháng 10/2020

Để biết thêm thông tin khóa học và đăng ký tham dự, Qúy Anh/Chị vui lòng liên hệ Hotline: 0919 388 066 hoặc 0911 033 155

ANT Education.

Leave A Comment

Related Posts